Một vài năm trước, khi nhắc đến sứa đỏ, ít người biết đến món ẩm thực này. Tuy nhiên, đến mùa sứa đỏ năm nay, ở Hà Nội, không cần phải nhắc nhở, mọi người đều háo hức đi thưởng thức, tạo nên một 'cơn sốt' ẩm thực không thể phủ nhận. Sau khi lan truyền mạnh mẽ trên các mạng xã hội, nhiều người đã quan tâm và tò mò đến món ăn này, và sau khi thử, họ đã không khỏi thích thú. Vậy, điều gì làm cho món sứa đỏ trở nên phổ biến và hot như vậy? Cùng Egg Ventures tìm hiểu ngay nhé!
1. Nguồn gốc của Sứa đỏ
Đối với những người chưa từng thử, sứa đỏ được xem như một món ăn đặc trưng từ Hải Phòng, đã lâu được mang về và bán tại Hà Nội, và từ đó dần trở thành một trong những món ăn độc đáo, làm phong phú thêm bản đồ ẩm thực của Hà Thành. Sứa đỏ chỉ xuất hiện theo mùa, thường từ tháng Giêng đến tháng 5 trong lịch âm.
2. Cách ăn sứa đỏ
Theo truyền thống, sau khi bắt được sứa đỏ, người ta thường ngâm nó trong nước có pha vỏ hoặc rễ cây sú vẹt để giữ cho sứa không bị tan chảy, giữ được màu đỏ hấp dẫn. Sứa đỏ không được chế biến như các món ăn thông thường như nộm hay xào, mà thường được thưởng thức theo cách rất độc đáo. Thường đi kèm với đậu nghệ nướng, dừa thái mỏng, tía tô, kinh giới và được chấm vào mắm tôm
Chỉ cần lấy vài lá tía tô và kinh giới, gắp từng miếng đậu và dừa, sau đó cuộn lại với sứa, chấm vào bát mắm tôm đã được pha sẵn với chút ớt và quất. Mọi thứ hòa quện với nhau, mang lại hương thơm đặc trưng, vị bùi của sứa, đậu mềm mịn, dừa giòn thơm, và hương vị đặc trưng của tía tô, kinh giới cùng với mắm tôm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, vừa quen vừa mới
3. Trải nghiệm khi ăn sứa đỏ
Khi nói về hương vị của món sứa đỏ, đó thực sự là một trải nghiệm độc đáo. Ăn sứa một mình có thể không hấp dẫn, nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu kia, nó tạo ra một tác phẩm tổng thể đầy hài hoà và độc đáo. Ngược lại, các thành phần khác nếu thiếu sự mềm mại và đặc trưng của sứa đỏ, thì cũng trở nên... thiếu vị, trở nên khô khốc.
Tất nhiên, có người không hợp khẩu vị với món sứa đỏ này, bởi vị trí thị giác của mỗi người là khác nhau. Nhưng không thể phủ nhận được sự cuốn hút của sứa đỏ, khiến nhiều người mê mẩn và muốn thưởng thức mỗi khi mùa đến. Và không thể phủ nhận rằng, sứa đỏ đã và đang tạo nên một cơn sốt nhỏ trong thế giới ẩm thực hiện nay.
Nếu bạn muốn thưởng thức sứa đỏ, hãy nhanh chóng hành động, bởi mùa sứa chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Khi hết mùa, các cửa hàng cũng sẽ ngừng bán, và bạn sẽ phải đợi gần một năm nữa mới có cơ hội thưởng thức món ăn này! Tại ẩm thực vẫn còn rất nhiều thông tin hữu ích chờ bạn khám phá. Đừng quên ghé ngay Save Extra để được hưởng ưu đãi hoàn tiền cực khủng khi mua vé máy bay, xe khách,... nhé!
http://thanhthuy04.lovestoblog.com/
Cùng Yody nắm bắt xu hướng thời trang mới nhất tại : http://thanhthuy04.lovestoblog.com/cap-nhat-xu-huong.../
http://myduyen56.lovestoblog.com/