Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với sự đa dạng về ẩm thực, từ các món ăn vỉa hè hút khách đến những nhà hàng hạng sang đều được các thực khách đánh giá cao. Hãy cùng Egg Ventures điểm qua top 10 nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây tại TP. HCM nổi tiếng và hút khách trong bài viết dưới đây bạn nhé!
1. Hệ thống nhà hàng Lẩu Bò Sài Gòn Vivu
2. Quán Bụi - ẩm thực Nam Bộ
3. Út Cà Mau - hội tụ tinh hoa đặc sản cua biển nổi tiếng
4. Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh - món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt
5. Hoàng Ty - Đặc Sản Trảng Bàng
6. Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên - nơi thực khách yêu thích với những bát canh đủ loại topping
7. Nhà hàng Ẩm thực Nam Bộ - nhà hàng đặc sản và hải sản cao cấp với các món hải sản ngon và hấp dẫn
8. Dì Năm Sa Đéc - thưởng thức hủ tiếu chuẩn vị Sa Đéc
9. Nhà Hàng Làng Nướng Nam Bộ - tận hưởng những hương vị đồng quê
10. Sadec Quán - quán ăn vỉa hè phục vụ với giá bình dân
1. Lẩu Bò Sài Gòn Vivu - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Nếu Hà Nội có 36 phố phường thì Sài Gòn gắn liền với những con hẻm đầy kỷ niệm. Ẩm thực hẻm đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của Sài thành, nó thể hiện rõ nét tính cách đặc trưng của con người nơi đây: phóng khoáng, gần gũi và rất năng động, sáng tạo.
Hương vị đường phố được lưu giữ và tái hiện rõ nét tại Lẩu Bò Sài Gòn Vivu trong một không gian hiện đại và gần gũi. Lẩu Bò Sài Gòn Vivu khơi dậy lại những nét đẹp trong văn hóa ăn uống ngày thường của người Sài Gòn xưa. Những món ăn dân dã nhưng đậm đà mang đậm tinh thần ẩm thực hẻm người Sài thành nơi đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đó. Đây là một trong những nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây được nhiều thực khách yêu thích, đến Sài Gòn thưởng thức ẩm thực miền Nam thì đừng bỏ lỡ địa chỉ này bạn nhé!
2. Quán Bụi - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Xuất phát từ tình yêu dành cho nền ẩm thực tinh túy Việt Nam. Quán Bụi xây dựng một menu truyền thống với các món ăn được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Đây ắt hẳn là nà hàng chuyên ẩm thực miền Nam chất lượng dành cho các bạn rồi đấy
Với tiêu chí không chỉ mang lại những món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe, Quán Bụi cam kết chỉ sử dụng những nguyên liệu được nuôi trồng tự nhiên, chất lượng cao và chọn lọc kỹ càng. Với Quán Bụi, không gian là nơi để khách hàng kết nối và “sự thoải mái” là yếu tố rất quan trọng khi bắt tay xây dựng một nhà hàng.
Một không gian mở, với khu ăn uống nằm ngoài sân vườn rộng rãi, thoáng đãng với những tán cây xanh mát, mang đầy nguồn năng lượng tích cực. Khu sân vườn hiện được rất nhiều khách hàng yêu thích để thưởng thức những món ăn Việt, bên cạnh nhấm nháp thêm một ly rượu vang thơm nồng.
Đội ngũ nhân viên tại Quán Bụi - ẩm thực Nam Bộ đa năng, nhiệt tình có thể nói thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt luôn trong tư thế sẵn sàng để lắng nghe những phản hồi và yêu cầu từ phía khách hàng.
3. Út Cà Mau - hội tụ tinh hoa đặc sản cua biển nổi tiếng
Hệ Thống nhà hàng Út Cà Mau là nơi hội tụ tinh hoa đặc sản cua biển nổi tiếng sứ Đất Mũi Cà Mau. Với 3 tiêu chí: chắc - dai, thơm, ngọt - dày vỏ được chế biến một cách vô cùng độc đáo thơm ngon lạ miệng, thưởng thức một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Ngoài cua, menu khá đa dạng các món ăn ngon được nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây này chế biến theo gu Nam Bộ.
Điều đặc biệt ở đây chính là nguồn nguyên liệu tươi ngon được chọn lựa kỹ càng và chế biến theo cách riêng vô cùng đặc sắc, bạn hãy đổi gió bữa ăn gia đình bằng bữa tiệc hải sản độc đáo này nha. Đội ngũ đầu bếp của Hệ Thống Nhà Hàng Út Cà Mau là những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, được giới chuyên môn đánh giá cao sẽ mang đến cho quý khách những món ăn có hương vị đặc biệt, thơm ngon mà khó lòng quên được.
4. Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh là điểm hẹn cho những tâm hồn đồng điệu, cho những người muốn tìm đến sự đơn giản, tìm đến những món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt.
Những điều bất ngờ trong thực đơn của nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh làm sao có thể bỏ qua những món chế biến từ thịt bò như: bê chao Mộc Châu, bê tái chanh, bò tơ nướng than hoa, bò tơ cuốn rau rừng, bò một nắng muối kiến… Mỗi món ăn là một hương vị khiến thực khách cứ phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Với sự mộc mạc của mình, Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh trở thành điểm hẹn cho thực khách Sài thành muốn tìm lại cho mình chút hơi thở đồng quê. Đây còn là nơi hẹn hò đầy lãng mạn cho những bạn trẻ,
Không chỉ vậy, không gian nhà hàng cũng đủ lớn cho những bữa tiệc gặp mặt, liên hoan, tất niên. Nhà hàng cũng có những khu vực riêng với sức chứa lên đến 40 người nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.
Món ăn đồng quê, không gian cũng làng quê nhưng cách phục vụ ở Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh thì lại rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Đây là một trong những yếu tố giúp nhà hàng ghi điểm trong mắt thực khách mỗi khi đến đây.
5. Hoàng Ty - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Đã từ lâu, Hoàng Ty - Đặc Sản Trảng Bàng luôn là cái tên được các tín đồ ẩm thực tin tưởng và nằm trong top đầu trong ngành ẩm thực khu vực.
Một đặc điểm nhận dạng khác nữa chính là đi trên đường Võ Văn Tần, bạn thấy quán nào tập trung đông đúc khách nhất, ấy đích thị là Hoàng Ty - Đặc Sản Trảng Bàng.
Sự công phu từ khâu nhập nguyên liệu, giới thiệu cũng như tư vấn thức uống phù hợp nhất với khẩu vị từng khách hàng, được hoàn thiện tỉ mỉ mọi công đoạn từ A - Z, chuẩn ba tiêu chí: "đẹp, ngon và vệ sinh" dám chắc ngay cả những "thượng đế" khó tính nhất cũng phải vô cùng hài lòng khi lần đầu nhìn thấy và trải nghiệm thành phẩm tuyệt vời qua vị giác.
Hoàng Ty - Đặc Sản Trảng Bàng chưa bao giờ thôi phát huy ưu điểm của mình là hương vị gỏi cuốn thơm ngon, cân bằng đạt đến độ hoàn hảo. Gỏi cuốn được cuốn chắc tay, ba con tôm khá lớn và một miếng thịt nạc đầy đặn làm vừa lòng thực khách.
Mắm nêm pha sẵn ở đây cũng đậm đà, đặc biệt dễ chịu. Trong suốt thời gian qua, Hoàng Ty - Đặc Sản Trảng Bàng vẫn luôn cố gắng để có thể hoàn thiện ngày một tốt hơn hương vị món gỏi cuốn cũng như thêm thắt, bổ sung một số món mới như gỏi khô bò hay bún mắm nêm, bún bò đặc biệt nhằm đem lại sự thưởng thức trọn vẹn cho tất cả các khách hàng mỗi khi đặt chân đến đây, dù là người rất sành ăn.
6. Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây là một địa chỉ chuyên bán bánh canh đủ loại topping từ hải sản, cua, gà, xương được nhiều thực khách thành phố Hồ Chí Minh yêu thích.
Các nguyên liệu ở quán Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên trong suốt thời gian hoạt động đều được chọn loại tốt nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn nhé. Bàn ghế ở đây luôn được lau dọn sạch sẽ, nhân viên luôn vui vẻ, phục vụ nhanh chóng, đem đến cảm giác ngon miệng cho thực khách. Trong menu đa dạng của quán có món bánh canh mộc rất đặc trưng, được xem là món ăn làm nên thương hiệu.
Khi thưởng thức, bạn sẽ bị ấn tượng bởi phần nước lèo thanh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, kết hợp cùng mộc - viên mộc giòn, cay cay, thơm, ăn rất lạ miệng. Nếu như bạn đang tìm một bữa ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất, còn gì hợp lý hơn một phần bánh canh từ quán Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên vừa có hương thanh thanh của rong biển vừa có một chút sực sực của mộc, thêm một chút ngọt ngọt từ xương.
7. Nhà hàng Ẩm thực Nam Bộ
Với thiết kế mang phong cách dân gian hiện đại đầy ấn tượng. Nhà hàng Ẩm thực Nam Bộ hãnh diện chào đón quý khách trong một không gian lộng lẫy, sang trọng và hữu tình. Dù rộng đến 6.000 mét vuông, nhưng dưới bàn tay sắp đặt tài tình và những ý tưởng đột phá của nhà sáng lập, nên vừa bước chân vào khuôn viên nhà hàng ẩm thực Nam bộ ngắm nhìn những cây xanh, hàng cau, hoa cỏ, hồ nước, ao cá, nhà vườn và đàn gà tre đang đùa giỡn ngay lập tức cảm xúc tuổi thơ.
Từ những cánh đồng mênh mông nước trắng của miền quê Nam Bộ bỗng chốc ngập tràn khiến lòng khách thật bình yên và thanh thản sau những giây phút bộn bề, căng thẳng lo toan trong cuộc sống. Nhà hàng Ẩm thực Nam Bộ cũng là một nhà hàng đặc sản và hải sản cao cấp quận 2 với các món hải sản ngon và hấp dẫn.
8. Dì Năm Sa Đéc - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Giữa lòng Sài Gòn mà bạn tha thiết muốn thưởng thức hủ tiếu chuẩn vị Sa Đéc? Dì Năm Sa Đéc đích thị là dành cho bạn. Với việc cung cấp nhiều loại hủ tiếu: hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Nam Vang trộn, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho.
Dì Năm Sa Đéc đang dần chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách. Đúng như nhiều người từng trải nghiệm và nhận xét, hủ tiếu Nam Vang tại Dì Năm Sa Đéc khá giống phiên bản gốc, với đầy đủ tôm, thịt gà, thịt lợn thái lát, thịt bằm, tỏi phi, dạ dày, trứng cút, ăn kèm rau chần là cải cúc, cần tây, lá hẹ tươi ngon, thanh mát.
Với một số người, nước dùng ở đây có phần hơi mặn, tuy nhiên chỉ cần thêm chút chanh hoặc dấm tỏi, sẽ làm cho nước dùng trở nên thanh ngọt hơn rất nhiều đấy. Hủ tiếu trộn cũng là một sự lựa chọn không tồi, khi mà nhà hàng có riêng một loại sốt đặc biệt, hòa với sợi hủ tiếu dai dai, ăn đưa vị.
Ngoài hủ tiếu, đến quán Dì Năm Sa Đéc, bạn có thể gọi thêm gỏi tôm thịt, cơm tấm, cơm gà xối mắm hay chè để có thêm những trải nghiệm mới về ẩm thực miền Nam. Quán tuy bé nhưng khang trang sạch sẽ, ngăn nắp, bát thìa sang trọng, các món ăn được trình bày cẩn thận và ngon mắt, làm độ hảo cảm tăng lên gấp bội.
9. Làng Nướng Nam Bộ - nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây
Nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ với kiến trúc lạ mắt mang đậm nét đồng quê Nam Bộ, không gian thoáng mát, có phòng tiệc rộng chứa 1000 thực khách, nhiều phòng ăn Vip lớn nhỏ và phòng đãI tiệc buffe lên tới 500 khách.
Nhà hàng đã trở thành địa chỉ quen thuộc với khách hàng trong tỉnh – ngoại tỉnh và các tour khách du lịch Quốc tế đến với Thành phố mang tên Bác. Đến với nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ thực khách được tận hưởng những hương vị đồng quê mà không đâu có với những món ăn mang đặc trưng của Việt Nam nói chung và vùng Nam Bộ nói riêng.
Nhà hàng đã lấy phương châm: “Dựng nghiệp bởi chữ tâm – Đại thành trong chữ tín” để xây dựng thương hiệu phát triển trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng cùng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình sẽ đem lại cho quý khách những món ăn dân dã về chính vùng quê mình. Nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ có không gian thoải mái, rộng rãi có nhiều phòng Vip để quý khách có thể đặt tiệc liên hoan, thôi nôi, party.
10. Sadec Quán - quán ăn vỉa hè phục vụ với giá bình dân
Hủ tiếu là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon và được tất cả những tín đồ ẩm thực yêu thích. Hủ tiếu là món ăn quen thuộc cho cả ngày của chúng ta, sáng hay trưa hay chiều nếu muốn ăn hủ tiếu chúng ta có thể tìm địa chỉ và gọi bát hủ tiếu mình thích.
Sadec Quán là quán hủ tiếu rất đông khách của Sài Gòn, quán ăn nhỏ nhưng khách hàng lại dành trọn tình cảm cho món hủ tiếu chất lượng. Bát hủ tiếu đầy đặn với chả trứng, xương, thịt, bò viên, sườn bò, bò nhúng ăn kèm với rau mùi và giá đặc biệt quán chuẩn bị rất đầy đủ gia vị đi kèm với món ăn để khách hàng được hưởng trọn vị nhất của một bát hủ tiếu.
Sadec Quán chế biến bằng cái tâm nên tất cả đều được chọn lựa là những nguyên liệu tươi sống, ngon. Sadec Quán là quán ăn vỉa hè phục vụ với giá bình dân nhưng quán cũng luôn đảm bảo sự thoáng mát, sạch sẽ đặc biệt không ám mùi thức ăn vào trang phục của khách.
Khách có thể đến rồi đi những đã ăn hủ tiếu ở đây sẽ quay lại vì quen rồi, thích rồi khó có thể quán ăn nào thay thế được Sadec Quán trong nhận thức của khách hàng.
Trên đây là top 10 nhà hàng chuyên ẩm thực miền Tây tại TP. HCM nổi tiếng và hút khách mà Egg Ventures muốn gợi ý cho bạn. Mong là những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời.
Hãy theo dõi chuyên mục kinh nghiệm du lịch của Egg Ventures để nhận được nhiều thông tin du lịch bổ ích và mới nhất bạn nhé! Đừng quên Save Extra vẫn luôn cập nhật những ưu đãi hấp dẫn về du lịch và mua sắm, truy cập Save Extra để mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nha.
Commentaires